HỌC ONLINE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trong xã hội hiện đại, công nghệ số phát triển mạnh mẽ, mọi hoạt động của con người đều dần được công nghệ hỗ trợ nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc mà lại đảm bảo được tính hiệu quả và năng suất cao. Giáo dục cũng nằm trong dòng chảy đó và hình thức học trực tuyến ngày càng được phát triển.

Học online – xu thế toàn cầu

 

Xu hướng học tập trực tuyến ngày càng phát triển và mở rộng từ bậc Đại học xuống đến bậc THPT và các bậc học thấp hơn. Được hình thành từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản… những năm gần đây tại Việt Nam, hình thức học tập này ngày càng được ưu chuộng bởi sự hiệu quả và thuận tiện của nó. Hãy cùng HOCMAI điểm qua một số lợi ích của việc học tập trực tuyến nhé:

Tiết kiệm chi phí và linh hoạt về thời gian

Thông thường chi phí cho các khóa học thêm và ôn luyện tại các trung tâm giao động ít nhất là khoảng 2 – 2 triệu rưỡi trên một tháng, bạn cũng sẽ phải bắt buộc đến lớp đúng giờ và đúng số buổi quy định nếu không sẽ không nắm được kiến thức. Nhưng nếu lựa chọn các khóa học trực tuyến chi phí sẽ chỉ vào khoảng 500,000 đồng, nghĩa là chỉ bằng ¼, đặc biệt bạn có thể linh hoạt về thời gian học, chỉ cần có mạng Internet bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải mất công “chen chúc” trong các lò luyện thi.

Chủ động trong việc kiểm soát kiến thức và quá trình học tập

Học tập trực tuyến giúp cho mỗi học sinh có thể kiểm soát được quá trình học tập của mình, thông qua một hệ thống công cụ đánh giá và đưa ra những biện pháp hỗ trợ nhanh chóng để góp phần điều chỉnh và nâng cao hiệu quả học tập đối với từng cá nhân học viên. Đồng thời hệ thống bài giảng và đề thi được lưu trữ toàn bộ trong quá trình học tập, giúp cho các bạn học sinh có thể ôn đi ôn lại kiến thức bất kì lúc nào mình muốn

Tạo ra một diễn đàn học tập “không có giới hạn địa lý”

Tham gia học tập trực tuyến, các bạn học sinh có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Ngày nay, việc tương tác và hợp tác trên Internet là phổ biến qua forum, blog, Facebook… và bạn có thể tận dụng Internet để “vừa làm vừa học vừa chơi”

Dễ tiếp cận và thuận tiện

Ưu điểm vượt trội của học online

Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Bạn có thể tiếp cận và học bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là tính thuận tiện của việc học trực tuyến.

Trên đây là một số “lợi ích” của việc học tập trực tuyến, HOCMAI hi vọng bạn sẽ có thể đưa ra cho mình một lựa chọn thông minh, phù hợp với thời gian, mong muốn của bản thân để đạt được kết quả cao nhất.

Nếu bạn có thể tổng hợp thêm những lợi ích của việc học tập trực tuyến hãy những chia sẻ trải nghiệm của chính bản thân khi học trực tuyến, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé. HOCMAI sẽ tổng hợp lại để đông đảo học sinh được biết đến lợi ích thiết thực của hình thức học này.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!