Đừng như teen 98, trượt đại học vì lí do rất ngớ ngẩn!

Kẻ khóc vì đề khó, người cười buồn đổ lỗi cho học tài thi phận, nhưng những lí do ngớ ngẩn dưới đây mới là nguyên nhân chủ yếu khiến teen 98 trượt đại học.

Mù đề – lí do kinh điển nhất

Mắt sáng ngời nhưng vào phòng thi nhìn thấy đề thi không hiểu gì thì có khác gì người mù… đi thi?

Bạn có thể luyện hàng trăm đề – rất tốt, bạn có thể luyện suốt đêm – càng tốt hơn nhưng sau bao tháng trời ròng rã cày ngày cày đêm luyện đề, ngồi nhắm mắt lại, không thể hình dung được đề thi sẽ có những câu hỏi như thế nào, câu nào, số lượng bao nhiêu là câu hỏi dễ, câu hỏi khó… thì lúc ấy chỉ còn cách ngửa cổ lên trời mà… nhổ nước bọt.

Vấn đề đặt ra ở đây là khi học, khi luyện cần nắm được những kiến thức, những dạng bài trong đề thi hay gặp để tránh tối đa tình trạng nhìn đề mà không hiểu gì – chỉ trừ những câu quá khó, quá lạ dùng để phân hóa học sinh giỏi.

Học rất nhiều nhưng… trượt

Nguyễn Thị Minh Hiền (THPT Ba Đình – Thanh Hóa) ngậm ngùi chia sẻ: “Cùng một môn, Hiền đăng ký đi học tới 2 lớp học thêm, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức khiến Hiền lờ đờ với tất cả lý thuyết và công thức, bối rối khi giải bài toán, và bị stress trong đúng ngày thi chính thức, dẫn đến việc trượt Đại học”

Thế mới thấy, không phải cứ đâm đầu vào học thật nhiều là sẽ thu được kết quả như mong muốn, việc học tập phải có phương pháp, kế hoạch phù hợp với năng lực và sức khỏe của bản thân.

Chuẩn bị chưa tốt – lại đổ thừa cho học tài thi phận

Quên máy tính, quên bút, hay thậm chí bị sốt đúng ngày đi thi… là những lí do hết sức “củ chuối” khiến teen trượt đại học.

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và số phận vì tất cả đều do chuẩn bị chưa tốt mà ra. Chỉ cần dành ra một vài ngày để chuẩn bị tươm tất mọi dụng cụ cần thiết cho kì thi hay đảm bảo ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí chăm lo cho sức khỏe thì hoàn toàn không có chuyện quên hay ốm.

Lười nốt hôm nay thôi, từ mai mình sẽ…

Chỉ cần vài ba lần tự nhủ “từ mai mình sẽ…” thôi thì thôi rồi đấy, tỉnh dậy lên đường đi thi đi! Thời gian chẳng chờ đợi một ai đâu và cũng đừng nằm mơ bắt con tưởng bở rằng đề sẽ ra vào những phần mình đã biết rồi.

Việc dồn kiến thức tồn đọng lại học trong một thời gian ngắn sẽ chẳng khác gì chú thỏ trong câu chuyện năm nào, “vắt chân lên cổ” chạy chỉ vì mải chơi, cậy mình chạy nhanh để rồi về đích sau bác rùa chăm chỉ, cần mẫn chạy liên tục đó!

Teen 99 à, đừng trượt lên “vỏ chuối” như nhiều teen 98 đã gặp phải nhé, để phòng và tránh tất cả những điều ở trên, hãy đồng hành cùng PEN – M 2017. Đây là giải pháp giúp bạn:

Hệ thống hóa kiến thức theo từng đơn vị, từng chuyên đề, tránh tính trạng đọc đề mà không biết mình đang đọc gì.

Trang bị tất tần tật các phương pháp “thần thánh” giải quyết nhanh, gọn linh hoạt từ một đến nhiều dạng bài.

Tránh tối đa các lỗi sai, các bẫy thường gặp khi làm bài thi nhờ kinh nghiệm lâu năm của các thầy cô tại HOCMAI.

Gia tăng kiến thức, kỹ năng làm bài nhắm chắc mục tiêu điểm 8 trở lên.

Chỉ còn 2 ngày nữa để đặt chỗ  PEN – M 2017 nhận ưu đãi 25% học phí (từ nay đến hết 14/04/2017), nhanh tay đăng ký ngay Ở ĐÂY nhé!

851x315-2

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!