“Don’t count your chickens before they hatch” – Câu thành ngữ thay đổi số phận teen 2k1

“Don’t count your chickens before they hatch” là một trong những câu thành ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở nước ngoài. Hãy xem nó có thể thay đổi số phận teen 2k1 như thế nào nhé!

Ý nghĩa “chất lừ” từ câu thành ngữ

Don’t count your chickens before they hatch” được dịch ra  là “đừng đếm gà trước khi trứng nở”. Đối với câu nói được dịch ra trong Tiếng Anh này, bạn có thể hiểu nôm na là trước khi trứng nở thành gà thì bạn đừng nên chắc chắn về số lượng gà sẽ nhận được sau quá trình ấp trứng.

Nghĩa bóng, ý nghĩa sâu xa hơn của thành ngữ này là bạn không nên chắc chắn một điều gì đó trước khi nó thực sự diễn ra. Quả đúng là như vậy, bạn chẳng thể biết trước được tương lai xoay quanh cuộc sống, các mối quan hệ, công việc học tập,… của bạn cho nên 2k1 đừng cố xây dựng niềm tin chắc chắn vào những điều chưa xảy đến.

Ví dụ thực tế về việc học, khi bạn xem nhẹ việc chuẩn bị bài cũ trước khi đến lớp ngày hôm sau và cứ đinh ninh là: ít bài vậy làm bao giờ cũng được, làm tí là xong,… nhưng đến lớp mới biết: bài tập không hề ít và cũng không hề dễ, thì chúc mừng bạn: Điểm 0 tròn trĩnh như trăng rằm tháng 8.

Teen 2k1 đâu biết được rằng, việc chủ quan “ảo tưởng” quá nhiều về bản thân mình thật sự có thể dẫn đến nhưng hậu quả “đắng lòng” như thế, các cụ chẳng từng dạy “nói trước bước không qua” cũng là vì cái lẽ ấy.

Bài học siêu “thấm” dành cho teen 2k1

Câu thành ngữ này giúp 2k1 nhận ra những bài học thấm thía cho bản thân mình. Đừng chắc chắn rằng mình có thể làm xong một đống bài trong nháy mắt, để rồi cho mình cái quyền được chơi thêm một chút, ngủ nhiều hơn một chút, dậy muộn hơn một chút…

Đồng thời, bạn cũng đừng giới hạn bản thân mình, chắc chắn rằng: mình chỉ làm được có thế thôi… Kỳ thi THPT QG 2019 còn hơn một năm nữa sẽ tới, đừng lo, đừng sợ khi nó chưa thực sự diễn ra và tự mình làm nhụt ý chí của mình với những suy nghĩ tự ti: mình chắc chỉ tầm 13, 14 điểm. Kỳ thi hoàn toàn chưa xảy ra và như câu thành ngữ đã nói: đừng đếm gà khi mà trứng còn chưa nở!

Teen 2k1 à, hơn 1 năm trời, thời gian đủ nhiều, đủ dài để các bạn cố gắng, nỗ lực vượt lên trên bản thân mình, đạt được một thành tựu đáng kể chinh phục ngôi trường đại học mà mình mơ ước. Nhớ nhé: Chưa làm thì đừng vội kết luận! Số phận của các bạn hoàn toàn do chính trí óc và đôi tay các bạn quyết định thay đổi, hay là không!

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!