Để học tập không còn là bắt buộc

Học tập lâu khiến nhiều bạn chán nản. Lấy ai đó làm động lực để hướng đến mục tiêu đó nhưng lại cảm thấy mình quá yếu kém, tự ti. Phải làm sao để  bạn có hứng thú, niềm vui trong học tập?

Sắp xếp lịch trình thoải mái

Không biết bắt đầu từ đâu, áp lực lớn từ mục tiêu đã đề ra khiến các bạn mệt mỏi, chán nản với những lịch học, kế hoạch dồn dập. Và đương nhiên kết quả học tập sẽ không đạt được như mong muốn. Hãy sắp xếp lịch trình học phù hợp giữa các môn học và sinh hoạt nghỉ ngơi hàng ngày. Đừng quá tập trung chỉ học bạn sẽ nhanh chóng uể oải và không còn khả năng tiếp thu kiến thức. Theo nghiên cứu, bạn nên tập trung học tập khoảng 2 giờ đồng hồ. Đây là thời gian vàng kiến thức sẽ được tiếp thu tốt nhất. Sau đó hãy dành thời gian thư giãn khoảng 15 phút với hoạt động nhẹ giúp bạn thư thái hơn. Sắp xếp một lịch trình hợp lý và tuân thủ theo từng bước bạn sẽ có ý thức và hứng thú học tập hơn.

Không phải lúc nào so sánh cũng là tốt

Bị so sánh, cảm thấy yếu kém khiến bạn hình thành sự mặc cảm, tự ti. Trước hết hãy xác định mỗi người đều có một thế mạnh riêng, vì vậy không nên so sánh điểm yếu của mình với điểm mạnh của người khác

Hãy mạnh dạn hỏi giáo viên, bạn bè để bổ sung kiến thức tốt hơn. Đừng ngại ngần nhờ sự giúp đỡ từ xung quanh vì mỗi người có thế mạnh môn học riêng.

Tự thưởng cho bản thân

Để hoàn thành mục tiêu đề ra bản thân các bạn cần nghiêm túc và vượt qua bệnh lười muôn thuở. Bên cạnh đó hãy xác định đâu là mục tiêu số 1: học tập hay vui chơi? Vượt qua áp lực, vượt qua bản thân và đạt được mục tiêu đề ra bạn hãy thưởng cho bản thân. Từ đó lấy đó là niềm vui, bước đánh dấu để cố gắng học tập hơn.

Để tự tin kiến thức đặc biệt giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng vào 10, các bạn luôn cần vững vàng tinh thần, đừng gò ép bản thân quá nhiều. Lựa chọn giải pháp HM10 giúp bạn nắm vững kiến thức từ cơ bản đến ôn luyện và luyện đề. Kiến thức không còn là nỗi lo cho các teen. Hệ thống kiến thức khoa học, thầy cô kinh nghiệm lâu năm sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho teen.

  

Quà đặc biệt CHÀO KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Thể lệ:
  1. Đối tượng tham gia: Tất cả khách hàng mua khóa học có hóa đơn từ 1,5 triệu trở lên từ 00:00 ngày 1/9/2017 đến 23h59p ngày 29/9/2017.
  2. Giải thưởng: Giải đặc biệt: 1 Laptop Lenovo Ideapad 100 trị giá 8,290,000đ
  3. Hình thức xét giải: Quay số ngẫu nhiên lần lượt từng giải bằng công cụ random.org để chọn ra người may mắn.
  4. Thời gian quay thưởng và công bố giải: ngày 5/10/2017
  5. Liên hệ và trao giải từ ngày 6/10/2017
  6. Lưu ý:
  • Quà tặng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt và không được chuyển nhượng trong bất cứ trường hợp nào.
  • Nếu đến ngày 10/10/2017 HOCMAI không liên lạc được với người nhận thì giải thưởng sẽ bị hủy.
  • Liên hệ: Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE : 1900-6933 / 0936585812
Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!