10 điều cần làm trước kì thi THPT quốc gia 2016

HOCMAI Trong khoảng thời gian này, hẳn các sĩ tử rất áp lực vì kiến thức chất chồng. Tuy nhiên, những mục tiêu gần chưa thực hiện cũng khiến bạn rất dễ stress. Cùng xem 10 công việc cần làm trước khi thi THPT quốc gia nhé!

checkerDọn dẹp lại mớ tài liệu, đề cương xếp đống, chất chồng, quăng tứ tung trên bàn học đi bạn. Những tài liệu cần thiết cho kỳ thi nên xếp gọn lại, những tờ giấy bạn “không bao giờ mó đến” cần được “thanh lý”. Bàn học bừa bộn là một trong những nguyên nhân khiến bạn có cảm giác “không nhét nổi một chữ vào đầu”.

checkerHãy nói với gia đình rằng đừng quá lo lắng cho bạn. Sự quan tâm thái quá dễ gây “hiệu ứng ngược” vì các bạn sợ thi không tốt sẽ khiến gia đình thất vọng.

checkerĐừng đợi người thân (cô, chú, bác, anh, chị) hỏi bạn học bài tới đâu, hãy chủ động nói cho họ biết rằng bạn đã hoàn toàn tự tin cho kỳ thi. Đó cũng là một cách giảm sức ép.

checkerGiải quyết những chuyện tình cảm “dây mơ rễ má”. Thời điểm này không phải là lúc hờn giận nhau hay bắt đầu cho một tình yêu đâu. Hãy dứt khoát với “ấy ơi” và cùng thống nhất vì mục tiêu của cả hai đứa. Nếu bạn chưa có “ấy” mà đang “tương tư” ai đó thì dẹp họ qua một bên.

checkerNghe những bản nhạc cổ điển yêu thích vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ khiến tâm trạng bạn phấn chấn, xua tan đi nỗi lo lắng vô hình.

checkerDành một ngày đi thả diều, hoặc ghé thăm nhỏ bạn hồi cấp 2. Bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống này và quên mất sự áp lực tự tạo.

checkerTránh online để đầu óc minh mẫn. Đừng để bị “nhiễu kiến thức” vào khoảng thời gian này.

checkerNhắn tin chúc bạn bè thi tốt. Họ chúc lại, bạn cũng sẽ thấy dễ chịu phần nào. Nếu họ không đáp lại? Cũng chẳng sao. Tạo cho người khác niềm tin cũng là một việc làm có ích.

checkerLên kế hoạch ngắn hạn sau khi thi đại học sẽ giúp bạn có động lực để hoàn thành bài thi thật tốt.

checkerNếu còn vướng mắc kiến thức, hãy ghi lại và hỏi thầy cô ngay bạn nhé! Không còn kịp để dây dưa nữa đâu!

Chúc các sĩ tử đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2016!

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!