Thủ khoa đại học nhờ học online

 HOCMAI   Học online (học trực tuyến hay E-learning) ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều học sinh cho biết nhờ học online mà chuyển từ sợ thành yêu thích và sau đó là đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

chào tân sinh viên

Trong chương trình “Chào tân sinh viên” diễn ra vào hè 2015, bạn Lưu Tiến Dương, tân sinh viên ngành bác sĩ đa khoa ĐH Y Hà Nội, đạt 29,25 điểm có tâm sự rằng, Dương bắt đầu biết và làm quen với học online từ đầu năm lớp 12 khi được một cậu bạn cùng lớp giới thiệu.

Dương cho biết em học kém nhất môn sinh học, điểm tổng kết môn sinh lớp 10 và 11 của Dương không cao, học khó vào. Lo lắng với kiến thức môn sinh yếu, khả năng đỗ vào Trường ĐH Y Hà Nội là không thể, Dương đã làm quen với các bài giảng miễn phí trên HOCMAI. “Học em thấy rất thích thú và dễ hiểu, em đã đăng ký tham gia học sinh học. Nhờ có những bài giảng rất dễ hiểu của các thầy mà điểm môn sinh của em đã tăng lên rõ rệt. Kỳ thi vừa qua điểm môn sinh của em là 9,75” – Dương chia sẻ.

Theo Dương, học trên mạng khá rẻ so với học thêm ở ngoài, cả khóa học gần 10 tháng chỉ mất khoảng 300.000-500.000 đồng. Những bài giảng có nhiều mức độ cho học sinh như học sinh mất gốc, học sinh khá, học sinh giỏi được các giáo viên sắp xếp bài giảng hợp lý.

“Em thấy học online rất tiện lợi, không phải di chuyển đến các trung tâm, cũng không gò bó về thời gian. Ở HOCMAI có nhiều giáo viên giỏi trên khắp cả nước, học sinh có thể lựa chọn giáo viên để theo học” – Dương nói.

Dương cho biết nếu chỗ nào không hiểu có thể xem lại hoặc bình luận phía dưới bài giảng, giáo viên của trung tâm sẽ trả lời cặn kẽ đến khi nào hiểu thì thôi.

Một trường hợp đáng khen khác, một học sinh có học lực trung bình, sợ học môn tiếng Anh nhưng nhờ những khóa học online trên HOCMAI mà Đống Thị Đông đã đỗ vào khoa tiếng Nhật Trường ĐH Hà Nội với điểm số rất cao 26,5 điểm.

Đông cho biết kết quả học tập hai năm lớp 10 và 11 của em không cao lắm. Nhất là môn tiếng Anh, em rất sợ học môn này. Nhưng sau khi đăng ký khóa học online, kết quả của em tiến bộ rõ rệt và trở nên yêu thích các môn này. “Em không những hiểu sâu mà còn hiểu rất cặn kẽ về bài giảng” – Đông cho biết.

Theo thầy Lê Anh Tuấn – giáo viên tại hệ thống giáo dục HOCMAI, mọi người đang có quan niệm học trực tuyến những em có học lực trung bình, yếu khó theo. Tuy nhiên, những bài giảng đã phân ra các em có học lực yếu, trung bình, khá, giỏi và giáo viên cũng có cách giảng bài với từng đối tượng học sinh để các em theo kịp. Các em trước khi học sẽ làm bài kiểm tra trình độ để chọn bài học phù hợp.

Học trực tuyến có ưu việt là các em có thể học ở bất kỳ thời gian nào, nếu không hiểu các em có thể tương tác với chính các bạn đang theo học hoặc tương tác với giáo viên để được giảng giải cặn kẽ.

“Một điều cần lưu ý là khi học trực tuyến thì cái quan trọng là ý thức học tập của các em. Nếu trong khi học mà các em vào Facebook, xem phim, hay đọc báo thì cũng không thể quản được” – thầy Tuấn cho biết.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!