Teen 99 cần hiểu đúng về đề thi minh họa THPT QG 2017

Với những thay đổi lớn trong dự thảo phương án thi THPT QG 2017, rất nhiều thí sinh và cả giáo viên, phụ huynh đang ngóng chờ đề thi minh họa của Bộ – dự kiến công bố cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Tuy nhiên teen cần hiểu đúng về đề thi minh họa để có định hướng ôn tập tốt nhất.

Xem thêm:

Đề thi minh họa là gì?

Nhằm tạo thuận lợi, Bộ Giáo dục & Đào tạo giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo, tạo thuận lợi cho quá trình định hướng ôn thi. Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng sẽ giúp học sinh hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập.

Đề thi minh họa năm 2017 cung cấp thông tin gì?

1. Lượng kiến thức ôn thi có thể nằm ở những khu vực nào: Khác với hai năm đầu tổ chức thi THPT QG, năm nay các môn thi Lý – Hóa – Sinh được ghép chung thành một bài thi tổ hợp (được gọi là bài thi Khoa học tự nhiên). Số lượng câu qua đó cũng giảm xuống (từ 50 câu/môn xuống 20 câu/môn) nên khả năng cấu trúc đề thi và các phần kiến thức cần ôn thi cũng sẽ có thay đổi đáng kể. Đề thi mẫu sẽ giúp phản ánh phần cấu trúc mới này. Qua đó giúp học sinh có định hướng ôn tập trọng tâm.

2. “Cảnh báo” cho học sinh về dạng bài thi, dạng câu hỏi mới: Năm nay môn Toán sẽ lần đầu tiên thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, như vậy các dạng bài thi tự luận đã quen thuộc với học sinh như vẽ đồ thị hàm số hay chứng minh hình không gian, bất đẳng thức…sẽ có thể được thay thế bởi những dạng bài khác, hoặc được thay đổi hình thức câu hỏi.

Tương tự, Sử-Địa-GDCD lần đầu thi trắc nghiệm nên chắc chắn teen sẽ cần tham khảo đề minh họa để tập làm quen với dạng bài thi mới.

3. Chấm dứt “nhiễu sóng” cho thí sinh: Hiện nay có rất nhiều trung tâm, các diễn đàn…tự ý đưa ra những đề thi mẫu thiếu chất lượng, gây hoang mang cho thí sinh. Đề thi minh họa do Bộ đưa ra là đề thi từ nguồn chính thống duy nhất, mô tả sát và chính xác nhất so với đề thi chính thức của kỳ thi năm nay. Do đó khi đề thi minh họa ra mắt sẽ chấm dứt những hiểu nhầm sai lệch về đề thi, và cũng giúp định hướng cho các trường, lớp, trung tâm dạy học…ra đề thi thử, ôn tập cho thí sinh theo mẫu sát với đề thi của Bộ. Teen có thể tham khảo thêm bài này: Teen cần cẩn thận với các đề trắc nghiệm tràn lan trên mạng để hiểu chi tiết.

Sau khi có đề minh họa THPT QG 2017, HOCMAI sẽ có phân tích đề minh họa của các môn, hướng dẫn giải đề minh họa của các môn. Đồng thời, HOCMAI cũng tổ chức livestream trên Fanpage để giải đáp các thắc mắc của các em học sinh. Các em học sinh điền vào form để nhận các thông tin rất cần thiết như sau:

* Đề minh họa chính thức từ Bộ GD ĐT + Hướng dẫn giải đề
* Bài phân tích đề cho từng môn + link Video phân tích đề cho từng môn.
* Lịch livestream phân tích đề + hướng dẫn, tư vấn cách học, lộ trình học
* Học sinh được điền câu hỏi thắc mắc để được các thầy cô giải đáp
Điền form để nhận những thông tin hết sức cần thiết và hữu ích tại đây

780x1501

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!