Sống chung với teen 2003 trong tuổi ẩm ương

Cha mẹ thông thái sẽ làm gì để teen 2003 có thể đảm bảo việc học tập tốt trong giai đoạn dậy thì này?

Những khó khăn teen gặp trong tuổi dậy thì

Lớp 9 là giai đoạn nhiều em bước vào thời kỳ dậy thì. Đây là thời điểm các em có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý. Các em nữ phổng phao hẳn lên, bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt. Các em nam vỡ giọng và hay bị mụn.

Về tâm lý, một đặc điểm nổi bật ở tuổi này là thích chứng tỏ bản thân với mọi người xung quanh. Các bạn teen cho rằng mình đã là người lớn, mình có thể tự đưa ra quyết định mà không cần sự quản thúc của cha mẹ.

Các em cũng bắt đầu có những rung động, biết để ý đến người khác giới. Thích hay yêu sớm khiến cho nhiều em bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học hành. Đặc biệt là đối với các em nữ, thường rất để tâm đến chuyện tình cảm. 

Cha mẹ cần “vẽ đúng đường cho hươu chạy”

Trong giai đoạn này, có nhiều em cảm thấy rất ngại ngùng khi nói về sự thay đổi của mình. Vì vậy, mỗi phụ huynh sẽ cần rất kiên nhẫn để thấu hiểu con em. Hãy thử tâm sự với con như những người bạn, tìm hiểu tâm tình của con. 

Nếu teen 2003 có dấu hiệu yêu sớm, phụ huynh hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để con từ từ hiểu ra. Việc cấm đoán, quát mắng hay phản ứng gay gắt khác có thể phản tác dụng và tạo khoảng cách giữa bố mẹ và con cái.

Điều quan trọng nhất ở lứa tuổi này vẫn là đảm bảo việc học hành của teen lớp 9, nhất là khi các em sắp phải đối mặt với kì thi chuyển cấp với khối lượng kiến thức nặng nề.

Ngoài việc học trên trường thì các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho teen lớp 9 hình thức học online. Đây là một lựa chọn được rất nhiều người ủng hộ. Thay vì mất thời gian, công sức để di chuyển, các em có thể dành thời gian đó để học tại nhà bất cứ lúc nào. Chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng là các bạn lớp 9 đã có thể tiếp cận với kho kiến thức đồ sộ của Giải pháp HM10.

Giải pháp HM10 là kế hoạch học tập toàn diện giúp teen 2003 tự tin bước vào kì thi chuyển cấp.

Với HM10, các bạn học sinh lớp 9 sẽ học theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 không chuyên trên cả nước. Các thầy cô sẽ nhắc lại, hệ thống lại kiến thức, phương pháp đồng thời hướng dẫn áp dụng thông qua ví dụ minh họa và luyện tập với các dạng bài tương ứng trong đề thi. Cuối chuyên đề giáo viên sẽ tổng kết lại kiến thức cần nhớ, dạng bài trọng tâm cần lưu ý trong chuyên đề.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các phụ huynh có thể click banner hoặc để lại thông tin dưới bài viết để HOCMAI hỗ trợ!

845x300

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!