”Ông Bụt” 13 năm vận động gần 1 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2017, top 10 công dân ưu tú của Thủ đô Hà Nội đã vinh danh nhà giáo Ngô Mạnh Cường để biểu dương những đóng góp tích cực của thầy không chỉ với sự nghiệp trồng người mà còn trong hoạt động từ thiện.  Động lực nào khiến người giáo viên này đi vận động từ thiện cho học sinh có hoàn cảnh khó suốt 13 năm?

Không bao giờ làm ngơ trước nỗi khổ của học trò.

Thầy Ngô Mạnh Cường là giáo viên tại THCS Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Suốt 13 năm qua cứ mỗi khi thấy học trò gặp hoàn cảnh khó khăn thầy lại hỗ trợ các bạn cả về kinh tế lẫn tinh thần. Để làm được việc đó ngoại trừ dùng khoản lương ít ỏi của mình thầy còn kêu gọi các mạnh thường quân từ trong đến ngoài nước với hi vọng những em học sinh có hoàn cảnh éo le được khỏe mạnh, vui vẻ cắp sách đến trường.

Đã có rất nhiều học trò nhờ có sự giúp đỡ của thầy Cường mà vượt lên hoàn cảnh để việc học không bị dang dở. Tiêu biểu như trường hợp của bạn Nguyễn Thị Hồng Vân, thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công bị bệnh tim, bố mất vì đi biển, mẹ bị tâm thần, đã được thầy vận động ủng hộ số tiền 80 triệu để mổ tim; bạn Nguyễn Thị Hòa là một học sinh nghèo, nhờ được thầy dùng chính tiền lương của thầy và tiền của một Việt kiểu Mỹ là người quen của thầy hỗ trợ mua sách, đóng bảo hiểm,… mà đã hoàn thành được bậc THPT.

Nguồn: static.cand.com.vn

Dù đã từng làm nhiều việc thiện nhưng khi trả lời phỏng vấn của báo chí thầy vẫn rất khiêm tốn. Thầy Ngô Mạnh Cường từng chia sẻ: “Trước đời sống, hoàn cảnh gia đình học sinh ở đây đa phần rất khó khăn, nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc mang bệnh tật gia đình không kham nổi, tôi mong ước mình làm được nhiều hơn nữa cho các em bên cạnh công việc dạy chữ”.

Hành trình đi vận động từ thiện ròng rã 13 năm trời hẳn thầy Ngô Mạnh Cường đã gặp không ít khó khăn nhưng tình thương đối với học sinh đã giúp thầy vượt lên mọi trở ngại. Thầy Cường không chỉ là sợi dây kết nối các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh éo le mà còn là người thắp sáng ước mơ của hàng chục em học sinh.

Nguồn: media.doisongphapluat.com

Từ câu chuyện của thầy Ngô Mạnh Cường chúng ta càng thấm thía hơn cái tâm của người nhà giáo. Thầy cô không chỉ dạy cho bạn kiến thức sách vở mà còn dạy bạn cách làm người, cách sống đẹp và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Thế nên teen 2k2 đừng ngại ngần chia sẻ với thầy cô những vấn đề của mình để được hỗ trợ vì giữa con người với nhau một khi đã hiểu thì có thể yêu thương nhiều hơn.

Để chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 HOCMAI tổ chức chương trình “Ngàn lời tri ân gửi thầy cô yêu dấu” dành cho tất cả học sinh đã và đang tham gia học tập tại Hocmai.vn. Chương trình sẽ giúp bạn sẽ gửi lời tâm tình, lời tri ân và chúc mừng đến thầv cô mà bạn yêu quý. Chi tiết teen 2k2 có thể xem Ở ĐÂY.

 

 Từ ngày 10 đến hết ngày 20/11, tham gia chương trình: “Ngàn lời tri ân gửi thầy cô yêu dấu” TẠI ĐÂY, bạn sẽ được gửi lời chúc tới những thầy, cô mà mình yêu quý. Và còn được HOCMAI tặng những phần quà “sâu-ciu” nữa đó!

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!