Những trang Web học trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay

1. Khan Academy

Được sáng lập bởi Salman Khan vào năm 2006, website phi lợi nhuận này cung cấp hơn 4000 videos giáo dục thuộc nhiều chủ đề, từ tài chính tới đồ họa hay lịch sử nghệ thuật. Mỗi video có độ dài chừng 10 phút và thường bắt đầu với màn hình trống (như chiếc bảng) để người giảng biểu đạt nội dung với các hình ảnh và màu sắc sáng (như viết phấn) trên đó. Phong cách của Khan được đánh giá vô cùng dễ hiểu, như Khan chia sẻ: “Khi đi học tôi mong mình sẽ được dạy theo cách đó”.

2. Skillshare

Slogan của Skillshare rất đơn giản: “Học theo cách khác”. Trang này này đã mở ra một loại hình giáo dục trực tuyến mới, đó là ai cũng có thể đăng nhập để tham gia lớp học, đồng thời để làm giáo viên. Cấu trúc này đòi hỏi sự trả phí (nhưng khá thấp, dao động trong khoảng $15-$30) và phụ thuộc vào việc người dùng muốn dạy kiểu 1-1 hay dạy đồng thời nhiều người từ mọi nơi trên thế giới.

3. Codeacademy

Tương tự Skillshare, Codeacademy cũng đưa ra mô hình khóa học do chính người dùng tạo nên. Trang chủ của Codeacademy có ký hiệu “Tracks”, cho phép học sinh chọn chương trình phù hợp thông qua các nội dung giảng dạy đơn giản, hay bài tập tương tác. Từ quá trình này, người dùng sẽ gia tăng quyền lợi và nâng cao điểm số. Việc ứng dụng yếu tố game vào giáo dục của trang web này là một trong những điểm “gây nghiện” và tạo hiệu quả cao cho việc học.

4. Lynda.com

Với $25 mỗi tháng, người dùng có thể truy cập không giới hạn thư viện lynda.com với hơn 1800 videos thuộc nhiều môn học khác nhau. Phần mềm hướng dẫn của trang web này vô cùng hữu ích khi giúp chúng ta nắm chắc những kiến thức ít sử dụng hoặc những cải tiến từ các nội dung cũ.

5. EdX

Nhà sáng lập của EdX chính là Đại học Havard và Viện Công nghệ Massachusetts. Giá trị cốt lõi của EdX là “nội dung được thiết kế đặc thù để phục vụ cho việc học tương tác thông qua web”. Trang này thường cung cấp các khóa trực tuyến từ Havard, MIT và Berkley. Dự kiến, vào mùa thu năm nay, EdX sẽ mở rộng thêm chương trình đến từ Wellesley, Georgetown và Đại học Texas .

Còn tại Việt Nam, HOCMAI (hocmai.vn) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến với uy tín được thiết lập trong suốt 10 năm qua. HOCMAI đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh và là địa chỉ tin cậy cho học sinh. Hiện nay, hocmai.vn đã có hơn 2,7 triệu thành viên, hơn 400 khóa học các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 với khoảng 10.000 bài giảng mới mỗi năm.

Xem thêm:

5 bí kíp học trực tuyến siêu hiệu quả

5 lý do nhất định phải cho con học online tại HOCMAI

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!