“Mất gốc” chỉ là chuyện nhỏ xíu xiu đối với teen 2k một khi đã biết những điều này!

Teen 2k nào vẫn còn trong tình trạng hoang mang vì mất gốc kiến thức những năm học trước thì mau vào đây! Bài viết sẽ chỉ cho các bạn bí kíp khắc phục mất gốc và làm sao để ôn luyện đại học 2018 hiệu quả nhất!

Xem thêm:

1.Sử dụng sơ đồ tư duy

Đây là phương pháp học tập rất hữu ích, được nhiều học sinh áp dụng và đã thành công. Một sơ đồ hợp lí với những cây bút màu, những ý tưởng bạn vạch ra sẽ khiến teen 2k cảm thấy thích thú và muốn lao ngay vào “chinh phục” chúng. Đối với những bạn bị mất gốc, sơ đồ tư duy còn giúp bạn mau chóng hệ thống lại kiến thức trọng tâm, nắm chắc những kiến thức một cách bài bản.

Nói đến tác dụng của sơ đồ tư duy thì khỏi phải bàn nhiều. Ngoài việc giúp bạn dễ hiểu những kiến thức trọng tâm thì chúng còn giúp bạn hiểu sâu hơn, nắm rõ hơn bản chất của từng bài học, giúp bạn hình dung rõ ràng những kiến thức một cách rõ ràng, mạch lạc nhất.

2.Học bài nào xào bài ấy

Nghe có vẻ rất “cũ” nhưng thực ra rất hiệu quả đấy 2k à! Khi bạn học bài trên lớp, bạn có thể sẽ “lơ mơ” một vấn đề vì đã quên mất kiến thức từ trước. Việc bạn nên làm lúc này là thắc mắc ngay với thầy cô sau giờ giảng để đảm bảo kiến thức bạn chưa hiểu “độn” lên nhiều phần nữa.

Ngoài ra, teen 2k có thể tham khảo những khóa ôn thi đại học online. Ưu điểm của các khóa học này là bạn có thể học đi học lại nhiều lần các bài giảng cho đến khi hiểu thì thôi. Điều này sẽ giúp bạn “xào bài” một cách tốt nhất, giúp bạn hiểu “cặn kẽ” vấn đề.

Mat-goc-chi-là-chuyen-nho-xiu

3.Tận dụng lũ “bạn cùng lớp”

Các cụ có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Câu nói này cho ta thấy lợi ích của việc học hỏi bạn bè mình cũng không thua kém gì so với học thầy giáo cả. Nếu như thầy giáo truyền tải những kiến thức mới mong muốn bạn dễ hiểu nhất thì bạn bè sẽ là những người cùng tiếp thu các kiến thức của thầy dạy như các bạn. Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là mức độ tiếp thu bài của những người bạn cùng lớp, cùng bàn kia có thể sẽ hơn bạn rất nhiều.

Vậy nên không có lí do gì để ta nhờ bạn chỉ cho những con Toán khó nhằn, những bài trắc nghiệm Anh bởi đủ những kiến thức,… để đạt hiệu quả cao trong học tập. Hơn thế nữa, việc học nhóm cùng bạn bè mình là một ý tưởng không tồi, giúp bạn “hưng phấn” hơn trong quá trình học tập và đạt được những “siêu” lợi ích đáng kể.

Nếu như bạn đăng kí vào khóa luyện thi đại học online như PEN 2018 thì việc học nhóm sẽ cũng rất dễ dàng. Bạn có thể đưa ra những ý kiến, trao đổi ngay trong khóa học với những học viên cùng đăng kí giống như bạn về các vấn đề bản thân chưa được thông suốt. Các bạn ấy sẽ giúp bạn có được câu trả lời nhanh nhất đấy!

4.Tinh thần học tập bền bỉ

Teen 2k thân mến, việc ôn thi đại học đối với những học sinh khá, giỏi đã là một điều khó khăn. Thế nhưng việc học để ôn thi đại học cho người mất gốc là là cả một vấn đề lớn mà không phải ai cũng đủ lòng quyết tâm để vượt qua được.

Vậy cho nên bạn muốn chinh phục được “núi” kiến thức ôn thi đại học đòi hỏi bạn phải có ý chí phấn đấu gấp nhiều lần những bạn khác, có một tinh thần bền bỉ, không ngại khó, không sợ xấu hổ, không giấu dốt,… có được tinh thần học tập như vậy, bạn mới có đủ “tinh thần” để chiến đấu với năm học cuối đầy “chông gai” này.

5.Phương pháp học tập quyết định thành tích

Phương pháp học tập đối với những teen 2k mất gốc là yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần bổ sung ngay vào danh sách những phương pháp khắc phục học mất gốc bởi phương pháp học của từng đối tượng học sinh là khác nhau.

Đối với những học sinh khá giỏi, các bạn ấy có thể chỉ nghe giảng trên lớp và về nhà luyện đề là có thể nắm bài rất chắc rồi nhưng đối với các bạn học mất gốc thì khác. Ngoài việc áp dụng tốt các bí kíp đã nêu ra ở trên, các bạn cần có một phương pháp học tập cụ thể, chi tiết, khoa học nhất dành cho bản thân mình để làm sao ôn thi đại học đạt thành tích tốt nhất.

Các bạn nên xác định xem ngoài giờ học trên lớp, mình sẽ tự học ở những khoảng thời gian nào, mỗi bài học mình sẽ sẽ tiếp thu trong lượng thời gian bao lâu, trong một tháng, một kì học mình phải hoàn thành khối lượng kiến thức thế nào cho hợp lí,… Vậy thì  đừng quên chọn cho mình một khóa ôn thi đại học trực tuyến, cung cấp đầy đủ cho các bạn những điều trên nhé!

Mat-goc-la-chuyen-nho-xiu

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!