Không thể tập trung học? Hãy thử phương pháp hàng triệu người sử dụng này!

Tập trung học đã trở thành một kĩ năng mà teen nào cũng phải rèn luyện thành thạo thì mới có kết quả học tập cao được. Vậy làm sao để tập trung học hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!

Phương pháp Pomodoro được coi là một trong những phương pháp giúp tăng hiệu suất học tập đẳng cấp nhất. Từ khi ra đời, hàng triệu người trên khắp thế giới đã áp dụng phương pháp học này!
Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng não bộ con người chỉ tập trung tốt trong khoảng 25 – 30 phút. Phương pháp Pomodoro đã được áp dụng dựa trên nguyên lí này.

Trước khi bắt đầu một buổi học, các bạn hãy xác định cho mình thời điểm bắt đầu học tập.
Thời gian học là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến năng suất học tập. Thông thường chúng ta thường học vào buổi tối, sau khi ăn cơm xong. Tuy nhiên, sau một ngày học hành, nhiều khi đến tối các bạn teen cảm thấy rất mệt mỏi, ngồi vào bàn nhưng học không vào.
Mỗi người lại có một thời gian học “vào” nhất cho riêng mình: có thể là buổi sáng tinh thần minh mẫn sau một giấc ngủ hoặc buổi tối khuya khi không gian yên tĩnh.
Nhưng lịch học thêm lại không thể đáp ứng các thời gian học tập linh hoạt như thế này.
Các bạn có thể tham khảo chương trình Học tốt chỉ cần bạn có một thiết bị có kết nối Internet là có thể học bất cứ học nào dễ tập trung nhất.

Bước 1: Đặt đồng hồ học trong 25 phút
Để bắt đầu, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập cần thiết cho buổi tự học của mình: sách vở, nháp, bút, tẩy, nước uống… Hãy chắc chắn là bạn sẽ không cần phải đứng lên ngồi xuống vì quên cái này cái kia.
Sau đó hãy đặt đồng hồ trong 25 phút. 25 phút này là khoảng thời gian bạn hoàn toàn tập trung cho việc học hành.
Trong trường hợp bạn bất chợt nghĩ đến một việc làm xao nhãng quá trình học tập, tiếp thu kiến thức, hãy ngay lập tức ghi điều đó ra giấy và cho nó ra khỏi đầu bạn cùng với những con chữ.
Khi bạn học trực tuyến, chỉ mở duy nhất 1 trang bài học và tắt tất cả các thông báo trên điện thoại. Hãy để cho quá trình này hoàn toàn tập trung.
Bước 2: Giải lao
Sau khi kết thúc 25 phút, bạn hãy nghỉ ngơi trong 5 phút để não có thời gian thở. Trong 5 phút này, bạn hãy vận động đi lại, hít thở sâu hoặc uống nước chứ đừng cắm mặt vào Facebook, chat với bạn bè… vì như vậy bạn rất dễ bị cuốn theo mạch trò chuyện. Bạn cũng có thể thư giãn mắt để mắt đỡ mỏi.
Bước 3: Tiếp tục học
Kết thúc 5 phút nghỉ ngơi, bạn lại tiếp tục quay lại với nội dung học của mình như bước 1

Bước 4: Giải lao dài
Sau 4 lần 25 phút, hay 4 Pomodoro, bạn có thể thư giãn dài trong khoảng 15 – 20 phút. Trong 15, 20 phút này, bạn hãy hoàn toàn để đầu óc thư thả, không nghĩ ngợi gì đến bài học cả.

Chúc các bạn tập trung học thành công.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!