Teen 99: Cách học theo từng tuần để thi trắc nghiệm môn Toán

Chỉ còn hơn 7 tháng để teen 99 nắm vững kiến thức lớp 12, đồng thời tích cực luyện đề để chuẩn bị cho kỳ thi THPT QG 2017. Thời gian không nhiều nhưng teen vẫn có thể hướng tới mục tiêu điểm số cao nếu thực hiện tốt theo kế hoạch học tập dưới đây:

I/ Phạm vi kiến thức

Gồm toàn bộ chương trình kiến thức của lớp 12, cụ thể là các chuyên đề:

 1. Hàm số và các bài toán liên quan
 2. Mũ và logarit
 3. Nguyên hàm – Tích phân
 4. Số phức
 5. Hình học không gian
 6. Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón
 7. Hình học tọa độ Oxyz

II/ Ôn luyện thế nào?

 • Từ nay đến giữa tháng 1/2017: Trang bị các kiến thức, phương pháp và kỹ năng làm các dạng bài có trong cấu trúc đề thi THPT QG 2017.
 • Từ giữa tháng 1/2017 đến khoảng tháng 3/2017: Củng cố, nhận diện nhanh và nắm chắc cách giải mọi dạng bài. Bởi trong năm nay áp lực thời gian sẽ nhiều hơn áp lực về độ khó.
 • Từ khoảng tháng 3 đến hết tháng 5/2017: Ôn luyện chọn lọc các kiến thức, phương pháp, kỹ năng theo mục tiêu điểm số. Học sinh có học lực trung bình-trung bình khá hướng tới mục tiêu 6-8 điểm. Học sinh khá-giỏi hướng tới mục tiêu 8-10 điểm.

Như vậy khoảng thời gian từ nay đến giữa tháng 1 sẽ rất quan trọng vì teen chỉ còn 3 tháng để nắm toàn bộ kiến thức căn bản. Tuy nhiên không cần phải quá lo lắng, các thầy của HOCMAI đã thiết kế riêng cho teen thời khóa biểu cụ thể cho từng tuần để giúp teen có định hướng tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi.

Một số lưu ý và hướng dẫn:

 1. Kế hoạch học tập bắt đầu từ đầu tháng 10/2016. Do đó teen nào chưa ôn tập các chuyên đề tháng 10 trong kế hoạch thì nhanh chóng ôn tập bổ sung để theo kịp chương trình nha!
 2. Kế hoạch học tập sẽ giúp teen hoàn thành quá trình ôn luyện toàn diện, nắm vững lý thuyết chậm nhất vào giữa tháng 1/2017. Sau khoảng thời gian này, teen có thể tập trung luyện đề thi cũng như ôn tập kỹ những phần quan trọng nhất.
 3. Các đề mục trong kế hoạch học tập:
 • Tháng (tháng 10, tháng 11….): Teen sẽ tiến hành ôn tập từ tháng 10/2016 đến tháng 1/2017. Sự chuẩn bị và kết thúc này giúp teen sớm có thời gian luyện các đề thi thử, cũng như xác định được phần nào lực học của mình để đăng ký chọn ngành, trường phù hợp.
 • Tuần (1, 2, 3, 4…): Với mỗi chuyên đề, teen nên chia ra nội dung từng tuần một để học theo bảng kế hoạch đã hướng dẫn. Không chỉ để có đủ thời gian ôn tập kỹ nội dung ấy, mà còn để dành thời gian học thêm các môn khác. Đừng cố học dồn nhiều nội dung trong một thời gian ngắn, dễ dẫn đến quá tải không hiệu quả.
 • Kế hoạch học tập chia làm hai dạng: Đề cương N2 dành cho học sinh trung bình-khá và Đề cương N3 dành cho học sinh khá-giỏi. Teen có thể lựa chọn kế hoạch học tập phù hợp nhất với mình để thực hiện.

Đề cương N2

Kế hoạch học tập của thầy Lê Bá Trần Phương.

Để đăng ký luyện thi Toán trắc nghiệm cùng thầy Lê Bá Trần Phương, click tại đây.

n2-th-y-phuong

Kế hoạch học tập của thầy Lưu Huy Thưởng.

Để đăng ký luyện thi Toán trắc nghiệm cùng thầy Lưu Huy Thưởng, click tại đây.

n2-th-y-thu-ng

Đề cương N3

Kế hoạch học tập của thầy Nguyễn Bá Tuấn.

Để đăng ký luyện thi Toán trắc nghiệm cùng thầy Nguyễn Bá Tuấn, click tại đây.

n3-th-y-tu-n

Kế hoạch học tập của thầy Lê Anh Tuấn-thầy Nguyễn Thanh Tùng.

Để đăng ký luyện thi Toán trắc nghiệm cùng thầy Lê Anh Tuấn-thầy Nguyễn Thanh Tùng, click tại đây.

n3-th-y-tu-n-va-tung

Xem thêm:

780x150

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!