Học thuật và sự sáng tạo, đâu là sự phát triển tốt cho con

Đa số các bậc cha mẹ đều muốn con được giáo dục trong môi trường mang tính rèn giũa học thuật cao đồng thời phát triển tư duy sáng tạo độc lập. Tuy nhiên môi trường học tại Việt Nam đa số vẫn thiên về học thuật mà phần sáng tạo chỉ chiếm rất ít.

Theo điều tra các quốc gia trên thế giới thì tại Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Canada… có một sự ưa thích rõ ràng dành cho hệ thống giáo dục nhấn mạnh vào tính sáng tạo và tư duy độc lập. Bên cạnh đó quan điểm của người Anh lại  thiên về việc giảng dạy các kiến thức cơ bản.

Trên thực tế, điểm số tốt các môn Toán, Văn, Anh, Lý Hóa…giúp các con  đạt được danh hiệu học sinh giỏi và tạo đà tốt để vào các trường chuyên, lớp chọn, vào một ngôi trường đại học danh tiếng và giúp các con có một công việc mà sẽ sử dụng một chút ít kiến thức đã từng được học trước đó. Trong khi đó các nhà tuyển dụng trên mọi lĩnh vực đều mong muốn những tân binh sáng tạo và đổi mới, những người có lối tư duy sáng tạo, logic. Đó là nhưng khả năng được phát triển hiệu quả nhất cho trẻ em thông qua âm nhạc, nghệ thuật.. Nhưng đó chỉ là các môn học phụ trong chương trình học mà ít được quan tâm đến.

Như vậy không có nghĩa là chúng ta vứt bỏ đi hoàn toàn những học thuật cơ bản để phát triển tài năng sáng tạo. Các môn học Toán, Lý, Anh, Văn… lại là một trong cách tốt nhất để luyện tính logic, phát triển tư duy suy luận, rèn luyện cho các con tư duy suy luận. Nhưng nhiều con coi đây là môn học khô khan, khó hiểu. Cách tốt nhất để thay đổi nhận thức này chính là thay đổi phương pháp giảng dạy truyền thống còn nặng về lý thuyết và không truyền được cảm hứng học tập cho học sinh.

Với những cách học truyền thống hiện nay, các con rất dễ nhàm chán và không tiếp thu kiến thức tốt. Vì vậy cha mẹ cần tìm cho con những phương pháp học tập phù hợp để con có thể tiếp thu được kiến thức tốt nhất.

Cha mẹ có thể cho con tham gia học Chương trình Học tốt từ lớp 4 đến lớp 9 của HOCMAI, là chương trình học online với cách học ngay tại nhà, 1 thầy- 1 trò đầy mới mẻ với các con. Với bài học thử, các con có cơ hội tiếp xúc trước với những bài giảng từ các thầy cô. Như vậy các con có thể tìm hiểu trước để xem có phù hợp với phong cách giảng dạy của các thầy cô không, với việc chọn lựa được thầy cô phù hợp sẽ giúp các con học tốt hơn và tiếp thu kiến thức tốt nhất. Cha mẹ có thể cùng con xem bài giảng tại đây

Sáng tạo đi đôi với học thuật là cách học tốt nhất cho các con phát triển. Cha mẹ hãy giúp con kết hợp hài hòa cả học thuật và tính sáng tạo để con phát triển khả năng bản thân tốt nhất.

Đặc biệt, khi đăng ký Chương trình Học tốt trong tháng 10 này, các bạn có cơ hội trúng IPHONE X và 6 máy tính bảng Amazon trong chương trình Vòng quay vi diệu kỉ niệm HOCMAI đón thành viên thứ 3 triệu.
Thông tin chi tiết, mời các bạn CLICK VÀO ĐÂY hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn!

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!