Gần hết học kì 1, áp lực vào 10 đã nóng!

Hết học kì 1, chỉ còn 6 tháng nữa là thi vào 10, các bậc phụ huynh cần xốc lại tinh thần cho các teen 2003. Trước những khó khăn này, kì thi cấp 3 của các teen đích xác là nặng tựa Thái Sơn!

1. Áp lực cạnh tranh không phải vừa!
Về tổng thể, năm 2003 là một năm đẹp, nên tỉ lệ học sinh 2003 rất đông đảo. Nhìn vào danh sách các lớp khóa trên, khóa dưới, các phụ huynh và teen sẽ thấy số lượng học sinh tham gia kì thi 2018 – 2019 phải đông gấp rưỡi bình thường.
Theo thông tin từ Sở Giáo dục Hà Nội, các bạn học sinh 2003 sẽ thi theo khu vực. Nhưng teen 2k3 đừng vội vui mừng khi bớt được kha khá đối thủ. Chính sách cũng rất thả lỏng khi cho phép các bạn đổi khu vực tuyển sinh, chỉ cần làm đủ thủ tục đổi khu vực.
Điều đó có nghĩa là tỉ lệ chọi vào các trường TOP như Chu Văn An, Việt Đức, Kim Liên, Phan Đình Phùng vẫn không hề giảm đi!

Nguồn:static.vietnammoi.vn

2. Lựa chọn nguyện vọng cũng là một nghệ thuật

Trong tình hình như vậy, việc điền nguyện vọng vào trường nào cũng là một vấn đề khó.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh: “Thông thường giáo viên sẽ tư vấn cho các em nguyện vọng 1 là trường kỳ vọng muốn vào học nhất, nguyện vọng 2 là trường có mức điểm trung bình (các em có thể đạt được), nguyện vọng 3 là mức an toàn (nắm chắc trúng tuyển). Thế nhưng, các em cần phải chú ý đến khoảng cách nơi cư trú với trường học để lựa chọn nguyện vọng cho phù hợp, tránh tình trạng đậu rồi phải bỏ vì nhà cách trường quá xa.”

3. Đỗ trường TOP mới là khó

Trường TOP có nhiều lợi thế đáng để mọi người thi nhau chạy đua vào. Ví dụ như chất lượng giáo viên giỏi, học sinh của trường đều có trình độ mới qua cửa kì thi đầu vào, cũng như môi trường học tập tốt hơn. Đỗ trường top vì thế trở thành nguyện vọng cháy bỏng không chỉ của học sinh mà còn của phụ huynh.

Nhưng trường top không dễ vào, vì vậy các bạn 2k3 cần phải học như thế nào?

Câu trả lời là hãy trang bị kiến thức ngay từ bây giờ với chương trình HM10!

Các bạn học sinh sẽ được cung cấp kiến thức từ sách giáo khoa tới các chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 rồi được luyện đề thả ga. Không dừng lại ở việc chống trượt cho teen 2k3, mục tiêu cao nhất của HM10 là giành giật từng cơ hội để giúp sĩ tử lớp 9 hiên ngang vào trường TOP.

Hiện tại, HM10 đang cân kiến thức lớp 9 cả 3 môn thi vào 10: Toán, Văn, Anh. Các bạn teen và các bố mẹ có thể xem bài giảng học thử hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhé!

Đừng bình chân như vại nữa! Thi cấp 3 khó không kém thi đại học đâu!

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!