Các “cao thủ lớp 9” chia sẻ bí kíp kiểm tra Toán Hình đạt 9, 10

Hệ thức về cạnh và đường cao, tỉ số lượng giác, hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông – Đây đều là những kiến thức quan trọng của Toán Hình lớp 9 cần chú ý ôn tập để đạt điểm cao kiểm tra 1 tiết hay thi giữa kì 1. Vậy có cách nào để ôn tập nhanh, gọn, lẹ mà “chất” những phần kiến thức này không nhỉ, cùng xem nhé!

1. Ôn tập kỹ theo từng dạng bài

Để việc ôn tập Toán Hình đạt được hiệu quả tối ưu, teen lớp 9 cần ôn luyện thật kỹ theo từng dạng bài tập Toán. Nói như vậy không có nghĩa là bảo các bạn học thuộc từng câu từng chữ trong sách giáo khoa. Việc các bạn cần làm để đạt điểm 10 Toán Hình là chọn lọc các kiến thức để ghi nhớ. Hãy khắc sâu vào đầu các công thức đóng khung, các phần ghi chú trong sách. Bên cạnh đó, chớ quên nghiên cứu các ví dụ ở mỗi phần kiến thức mới.

Nếu có phần kiến thức Hình học nào chưa rõ, khó hiểu thì các bạn hãy dùng bút nhớ đánh dấu lại để hỏi bạn bè hoặc thầy cô ngay sau đó. Làm như vậy chắc chắn kiến thức sẽ “đi” thẳng vào và “yên vị” ngay trong đầu. Các teen lớp 9 sẽ nhớ rất lâu những phần kiến thức đó.

2. Giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Để giải bài tập toán Hình, trước tiên các bạn lớp 9 hãy học kỹ lý thuyết môn Toán để nắm được nền kiến thức căn bản. Bước tiếp theo là bắt tay vào làm bài tập áp dụng cơ bản trong sách giáo khoa. Làm các bài tập này giúp các bạn có cái nhìn bao quát đến chi tiết các bài toán có tính chất tổng hợp. Khi đã quen dần với các dạng toán Hình cơ bản rồi, các bạn có thể tìm và thử sức với các dạng bài nâng cao dần lên.

Trong quá trình luyện tập, các bạn hãy linh hoạt áp dụng các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Thêm nữa, các bạn cần làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách để rút ra được những cách giải hay và ngắn gọn cho bản thân. Đặc biệt, các bạn nên tìm cách giải sáng tạo cho riêng mình. Việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

3. Lên kế hoạch chi tiết

Muốn học tốt Toán lớp 9, teen phải có kế hoạch tự ôn tập một cách đều đặn, bền bỉ theo từng tuần, từng tháng. Các bạn không nên ôn cấp tập trong một thời gian ngắn.

Để quá trình học và ôn tập đạt được hiệu quả tối đa, các bạn học sinh nên phân bổ thời gian. Hãy học xen kẽ sao cho một ngày không nên ôn quá 2 phần bài. Làm được như vậy, việc học tập Toán Hình được chất lượng đồng thời tiến độ ôn cũng không bị chậm lại.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!