80 học sinh nghèo học giỏi nhận học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI”

Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc từ lớp 6 đến lớp 8 Học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” đã được trao đến 80 em học sinh trên địa bàn tỉnh Nam Định trong tháng 9/2016. Học bổng không chỉ có giá trị về vật chất to lớn mà còn khích lệ, động viên tinh thần các em cố gắng học nữa trong học tập.

Quỹ học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” được khởi động từ 15/3/2016 trên đia bàn tỉnh Nam Định và đã nhận được 1.053 bộ hồ sơ của các bạn học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn tỉnh gửi về. Kết thúc quá trình kiểm duyệt hồ sơ, HOCMAI đã tổ chức vòng thi xét tuyển trực tiếp cho 208 bạn học sinh để chọn ra 100 bạn có điểm số xuất sắc bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Tại vòng phỏng vấn, HOCMAI đã chính thức chọn ra 80 em trong đó có 20 học sinh lớp 6, 25 bạn học sinh lớp 7 và 35 bạn lớp 8 có kết quả học tâp xuất sắc và xứng đáng nhất nhận được học bổng.

Các em học sinh Trường THCS Đào Sư Tích nhận học bổng “Đồng hành - Học mãi”.
Các em học sinh Trường THCS Đào Sư Tích nhận học bổng “Đồng hành – Học mãi”.

Mỗi suất học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” có trị giá 10 triệu đồng. Trong đó 5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng tiền học phí khóa học tại hệ thống giáo dục HOCMAI. Với mỗi bài học trên HOCMAI sẽ giúp các em tiếp cận với nhiều phương pháp mới, chủ động và khoa học để đạt kết quả tốt nhất, giúp các em hoàn thành tốt nghiệp THCS và thi đỗ vào các trường THPT chất lượng cao.

Trong số những em được nhận học bổng, tiêu biểu có em Đỗ Thị Hải Yến – học sinh lớp 7A Trường THCS Hải Tây, Hải Hậu, Nam Định đã mang lại nhiều xúc động cho ban tổ chức và toàn thể các thầy cô giáo cùng học sinh trên địa bàn tỉnh. Em bị liệt hoàn toàn tay phải từ khi mới 18 tháng tuổi, vì vậy mà cô bé phải luyện viết chữ hoàn toàn bằng tay trái. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, cố gắng lắm cũng chỉ lo đủ được các ăn, cái mặc cho các con nhưng cô bé ấy đã vươn lên học giỏi trong 6 năm liền, đồng thời em cũng luôn là người đứng ở vị trí đầu lớp được thầy cô, bạn bè yêu mến. Vinh dự được nhận học bổng, Yến xúc động gửi lời cám ơn đến chương trình “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” đã mang đến cho em món quà có giá trị to lớn về mặt vật chất và tinh thần. Với sự đồng hành của HOCMAI, em hứa sẽ cố gắng học nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và chương trình đã quan tâm.

Đỗ Thị Hải Yến - học sinh lớp 7A Trường THCS Hải Tây, Hải Hậu, Nam Định bị liệt tay phải từ nhỏ nên em phải học viết bằng tay trái nhưng đã vươn lên đạt thành tích học sinh giỏi trong suốt 6 năm.
Đỗ Thị Hải Yến – học sinh lớp 7A Trường THCS Hải Tây, Hải Hậu, Nam Định bị liệt tay phải từ nhỏ nên em phải học viết bằng tay trái nhưng đã vươn lên đạt thành tích học sinh giỏi trong suốt 6 năm.

Một niềm vui lớn đó là chương trình học bổng “ĐỒNG HÀNH – HOCMAI” sẽ trở thành một hoạt động thường niên ở khắp các tỉnh thành trong những năm học tiếp theo. Điều đó có nghĩa sẽ còn có thêm nhiều những em học sinh nghèo vượt khó khác sẽ được nhận học bổng vào những năm tới. Học bổng “ĐỒNG HÀNH -HOCMAI” là món quà vô cùng có ý nghĩa bởi nó đã, đang và sẽ đồng hành, chắp cánh cho những ước mơ của nhiều học sinh nghèo trên cả nước để các em có thêm động lực cố gắng và giữ vững niềm tin sẽ không bao giờ lùi bước dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây cũng là thông điệp mà chương trình muốn hướng đến để những mầm xanh của đất nước có cơ hội, điều kiện vươn lên dù trong khó khăn hay thất bại.

Bài, ảnh: Theo Dân trí

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!