Kiến thức lớp 5- cha mẹ đã thực sự hiểu

Lớp 5 là giai đoạn cuối cấp của con, là mốc quan trọng của trẻ. Đây là thời điểm kiến thức của trẻ cần vững chắc mới có thể tiếp bước lên lớp 6. Vậy, các cha mẹ đã hiểu kiến thức lớp 5 của con chưa? Làm thế nào giúp con nắm chắc kiến thức lớp 5?

Kiến thức cơ bản nhưng cần ôn luyện

Nếu như đánh giá chương trình học lớp 4 là khó thì lên lớp 5 chương trình học phần nào nhẹ nhàng hơn. Vẫn tiếp tục với những bài toán lời giải cần tìm tòi tư duy logic, những bài văn miêu tả biểu cảm dài và những bài học thuộc… đã có phần quen thuộc với các con. Tuy nhiên không phải như thế mà lơ là với kiến thức giai đoạn này. Để không bỡ ngỡ với khối lượng kiến thức khi chuyển cấp thì chương trình lớp 5 chính là nền tảng vững chắc cho con tự tin bước vào giai đoạn mới. Vậy chương trình lớp 5 con được học gì?

Giai đoạn này, các môn học chính của trẻ là Toán, Văn và một số trường cho học sinh học  thêm ngoại ngữ nâng cao. Toán học sẽ có những dạng bài khó đòi hỏi các con chăm chỉ tìm tòi để ra lời giản chuẩn xác nhất. Sẽ không còn là bài toán x+y mà sẽ là những bài được đặt câu hỏi tình huống với cách đánh lừa khác nhau đòi hỏi con nắm cực chắc kiến thức mới có thể giải được đáp án. Bên cạnh đó môn Văn cũng là bài tập khá khó với trẻ khi những bài văn phải vận dụng cách hành văn thật chỉnh chu, câu từ mượt mà đầy cảm xúc. Không ít trẻ khi gặp đề văn đã không làm được vì không biết phải trình bày lời lẽ như nào dẫn đến tình trạng câu từ lủng củng và có khi là lạc đề.

Cha mẹ đã hiểu kiến thức lớp 5 của con?
                                             Cha mẹ đã hiểu kiến thức lớp 5 của con?

Cách nào giúp trẻ học kiến thức lớp 5

Hiểu được tầm quan trọng nền tảng kiến thức lớp 5, cha mẹ trước đó cần tìm hiểu kỹ khóa học của trẻ mỗi học kỳ, những lượng kiến thức con cần tiếp nhận để đề ra hướng dạy con cho tốt nhất. Cha mẹ nên phân bố thời gian học tập cho con hợp lý các môn học để vừa có kiến thức mới, vừa được ôn luyện kiến thức cũ, luôn đảm bảo ghi nhớ được bài học.

Nhiều cha mẹ lựa chọn cho con các khóa học thêm để nâng cao kiến thức. Tuy nhiên cha mẹ nên hỏi con trước “con có thích đi học không? Có thích môn học đó không?”  để con không bị học một cách thụ động, bắt ép. Cha mẹ cũng nên cho con tham gia hoạt động ngoài chời, vui chơi với bạn bè để thỏa mái tinh thần.

Lựa chọn phương thức học trực tuyến là cách làm của không ít phụ huynh. Đây là cách học mang lại nhiều lợi ích với hệ thống chương trình học thông minh, giúp trẻ vừa ôn luyện vừa được bồi dưỡng nâng cao. Chương trình HỌC TỐT của HOCMAI là một trong những chương trình được nhiều phụ huynh lựa chọn vì độ đảm bảo chất lượng bài giảng cũng như lợi ích học cùng con, vừa tiếp thu kiến thức của con vừa làm bạn học tin cậy của con.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!