Bộ sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm cuối tháng 1/2017

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2017 vào cuối tháng 1/2017. Đề thử nghiệm có gì khác đề minh họa mà Bộ đã công bố ngày 5/10/2016?

Tại sao lại có đề thử nghiệm khi đã có đề minh họa?

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, theo kế hoạch, Bộ sẽ công bố 14 đề thi thử nghiệm của các môn thi năm 2017 vào cuối tháng 1/2017 để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập. Hiện Bộ đang tích cực triển khai xây dựng bộ đề thi thử nghiệm theo 5 bài thi.

Bộ đề thi theo bài thi này sẽ công bố rộng rãi ngay sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình năm học 2016-2017 (dự kiến giữa tháng 5/2016), giúp các cơ sở giáo dục và thí sinh tập dợt, làm quen với định dạng đề thi và phương thức thi theo bài để tiếp tục ôn luyện, chuẩn bị tốt cả về kiến thức, tâm thế và kỹ năng để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao.

Đề thi thử nghiệm được xây dựng trên cơ sở nào?

Ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã được xây dựng theo hướng tiếp tục thực hiện đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn; đảm bảo phân hoá kết quả thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Căn cứ ma trận đề thi, Bộ xây dựng các đề minh họa, đề thử nghiệm làm cơ sở cho giáo viên và học sinh tham khảo trong dạy học và ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi.

Như vậy có thể thấy, với sự thay đổi lớn về thi TPHT quốc gia 2017, Bộ đã đưa ra nhiều phương án nhằm hỗ trợ các bạn học sinh teen 99 , K13 chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Tuy nhiên, nếu cứ chờ đợi đề thi thử nghiệm, bộ đề thi mẫu của Bộ thì các bạn sẽ chẳng còn đủ thời gian mà ôn luyện cho kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh sau 12 năm cắp sách tới trường.

Hãy luyện đề ngay từ hôm nay với những bộ đề luyện thi chất lượng được thầy cô xây dựng dựa trên ma trận đề thi mà Bộ đã công bố vào ngày 5/10/2016 ngay TẠI ĐÂY hoặc click vào banner dưới đây:

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!