4 điều phải làm nếu bạn đang bị ‘mất gốc’

Mất gốc là việc bạn mất đi kiến thức cơ bản. Khi mất gốc thì khó có thể học được những kiến thức mới tiếp theo nên bạn cần cải thiện ngay để xây dựng lại nền móng đã mất. Cùng làm theo 4 điều dưới đây để cải thiện ngay tình trạng của mình nhé.

1. Khi mất gốc kiến thức – đừng giấu dốt

Khi học trên lớp, nếu không hiểu vấn đề gì, bạn cần hỏi ngay thầy cô để được giải đáp lập tức. Khi làm bài về nhà, phần nào không hiểu, hãy ghi chú và hỏi lại ngay ngày mai tới lớp. Như vậy, các kiến thức không hiểu sẽ không bị tồn đọng lâu dài.
Nếu vẫn không thể cải thiện, hãy nhờ sự trợ giúp của cha mẹ thuê gia sư hoặc học online một thầy, một trò. Thầy cô sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.
Bạn có thể học thử cách học 1 thầy 1 trò tại đây.

2. Chọn bạn đồng hành tin cậy

Hãy chăm chỉ đọc sách, mỗi ngày trau dồi cho mình một chút kiến thức. Sau nhiều ngày, kiến thức của bạn sẽ lấp đi những chỗ trống này.
Bên cạnh đó, bạn học cùng lớp cũng là một người thầy đặc biệt. Đôi khi, thầy cô trên lớp không có nhiều thời gian để chỉ dạy cho từng người. Vì vậy, bạn hãy tận dụng người thầy đặc biệt ngồi cạnh mình. Người bạn này sẽ giúp bạn lấp đầy kiến thức và còn giúp bạn đỡ ngại khi hỏi bài.

3. Đừng để tâm lý lo lắng lấn át ý chí

Hãy tạo cho mình một ý chí kiên cường. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi khi đã mất gốc, bạn sẽ vô cùng nản để quay lại học từ đầu và học tiếp kiến thức.
Hãy mạnh dạn và thật quyết tâm. Đừng quá lo lắng vào việc đã mất gốc, hãy bình tĩnh, tìm phương hướng cho mình và quyết tâm rằng bản thân sẽ làm được thì bạn sẽ thành công.
Trên lớp học, hãy chú ý thật kỹ những lời thầy cô giảng bài. Ghi chú lại những kiến thức bạn cần ghi nhớ và thật chủ động trong cả việc học trên lớp lẫn ở nhà.
4-dieu-phai-lam-neu-ban-mat-goc4. Ưu tiên những kiến thức cơ bản, nền tảng

Kiến thức cơ bản là một trong những nền tảng cần thiết của các bạn học sinh. Vì thế, hãy nắm chắc các kiến thức cơ bản trước rồi hãy phát triển tới các kiến thức mở rộng, nâng cao. Hãy nhớ luôn luôn trải dài kiến thức và không bao giờ “học tủ” để tránh việc quên đi các kiến thức khác và bị điểm kém.
Đừng lo sợ việc học mãi không vào đầu vì bạn biết không, kiến thức càng khó vào đầu bao nhiêu, nếu bạn học được thì nó lại càng lâu thoát khỏi đầu bạn bấy nhiêu. Vì vậy, hãy cứ tự tin lên nhé.

5. Xây nền vững vàng – luyện thi cực nhàn

Nếu bạn vẫn đang khổ sở, phân vân không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để có thể trang bị kiến thức nền tảng vì đã có quá nhiều kiến thức trôi qua mà vẫn chưa có gì đọng lại trong đầu thì hãy thử tham gia khóa Nền tảng 2018 xem.

Đừng bị ảnh hưởng bởi người khác mà hãy tự tin vào quyết định chính mình. Hãy học thử các bài giảng của khóa học TẠI ĐÂY để xem mình có muốn hoặc phù hợp học khóa này không bạn nhé 😉

Bật mí là giai đoạn này đang giảm 15% học phí cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy thử sớm và quyết định ngay trước khi quá muộn nhé.

Chúc các bạn luôn nắm giữ được mọi kiến thức và không bao giờ mất gốc!

845x300

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!