Nhận định môn Tiếng Anh đề thi thử nghiệm THPTQG 2017

Đề thử nghiệm Tiếng Anh lần này có cấu trúc tương tự như đề minh họa lần 1(5/10/2016), thậm chí tương tự ngay trong cách thức hỏi. Cùng xem bài viết nhận định chi tiết dưới đây để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp nhé.

1. Nhận định chung:

Số câu hỏi dễ tăng, đa số câu hỏi mức trung bình, không có câu hỏi quá khó. Thêm nữa, có một số câu xuất hiện trong SGK lớp 12 khá dễ, vì vậy các bạn học sinh trước hết cần phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong SGK.

Phần tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoàn toàn có thể đoán nghĩa theo ngữ cảnh được; đọc hiểu không có nhiều từ mới, rất dễ để xác định được nội dung. Nhìn chung, đề không khó, rất dễ chịu với học sinh và dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi THPTQG với cấu trúc như lần thử nghiệm này. Như vậy, vấn đề quan trọng là việc kiểm soát được thời gian làm bài trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Các bạn cần phải nâng cao kỹ năng, phương pháp cũng như các chiến thuật làm bài nhanh để tối đa hóa thời gian mà vẫn đạt được kết quả cao.

2. Phân tích chi tiết

a. Chuyên đề Ngữ âm: 4/50 câu

Câu hỏi chuyên đề này khá dễ. Đa số là những trường hợp có quy tắc phát âm và đánh dấu trọng âm thông dụng. Từ vựng được sử dụng trong phần này cũng là từ phổ biến, quen thuộc. Tuy nhiên chỉ có 1-2 từ là trường hợp ngoại lệ nhưng cũng không quá khó cho học sinh.

b. Chuyên đề Từ vựng (Danh từ/Động từ/Tính từ/Mạo từ, Tổ hợp từ/cụm từ cố định/động từ hai thành phần; Từ đồng nghĩa/trái nghĩa; Chức năng giao tiếp): 14/50

Những bài tập liên quan đến từ vựng thường không có câu hỏi dễ do độ rộng của từ vựng Tiếng Anh là không đo đếm được. Tuy nhiên, trong đề minh họa lần này, những từ vựng được hỏi không quá phức tạp, đánh đố, học sinh chỉ cần hiểu được nghĩa tổng thể của cả câu là có thể chọn được đáp án đúng.
Bên cạnh đó, có một số từ vựng và cấu trúc trong chương trình Tiếng Anh 12 xuất hiện trong đề.

c. Chuyên đề Ngữ pháp (Cấu trúc câu; Kỹ năng viết): 12/50

Những cấu trúc được hỏi: Thì của động từ, Câu so sánh, Câu gián tiếp, Câu bị động, Mệnh đề quan hệ… Đây là những kiến thức ngữ pháp cơ bản các bạn cần nắm được khi học Tiếng Anh.
Bên cạnh đó, có 2-3 câu hỏi yêu cầu các bạn phải vận dụng cả kiến thức từ vựng và ngữ pháp để có thể chọn đáp án đúng.

d. Kỹ năng Đọc: 20/50

Đây luôn là phần khó khăn nhất trong đề thi vì nó yêu cầu học sinh phải sử dụng toàn bộ Kĩ năng: Nhớ (nghĩa/cách sử dụng của từ, dữ liệu trong bài), Hiểu (nghĩa của từ/câu/đoạn văn), Vận dụng (từ/cụm từ/cấu trúc câu) và Kiến thức (từ vựng/ngữ pháp) để hoàn thiện và lấy điểm tối đa.
Phần này đánh giá đầy đủ và chính xác nhất khả năng của thí sinh nên luôn có trọng số cao trong một đề thi. Để làm tốt phần này, ngoài việc nắm vững tất cả các chuyên đề trên, các bạn còn phải rèn luyện kĩ năng làm bài tập nhanh, hiệu quả trong khoảng thời gian giới hạn.
Tuy nhiên, phần điền từ và đọc hiểu trong đề thử nghiệm lần này cũng khá dễ chịu, chỉ có 1-2 câu là cần tư duy nhiều hơn một chút nhưng cũng không phải quá khó với học sinh.

Để lấp đấy “lỗ hổng kiến thức” bạn hãy dắt túi ngay để học mọi lúc mọi nơi với:

PEN-C – khoá Luyện thi tổng quát, trang bị mọi KIẾN THỨC lý thuyết, các PHƯƠNG PHÁP giải toán, các dạng câu hỏi và bài tập phổ biến nhất trong đề thi.

Đăng ký học PEN-C NGAY TẠI ĐÂY

845x300

Xem thêm:

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!