Chỉ cần nhắc đến “biệt danh” của thầy, hàng trăm teen 2k đã “ngã gục”

Bạn chọn a: Quá chuẩn rồi! Bạn thật xuất sắc đấy nhé!

Ngoài việc được biết tới là “bậc thầy” trong giảng dạy các bài toán trắc nghiệm ra thì thầy Tuấn còn mang dấu ấn với học trò bởi sự “siêu tâm lý”, hiểu trò và quan tâm đến các trò hết mực:

Ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên thường gọi giảng viên Nguyễn Bá Tuấn bằng “anh Tuấn” thay vì thầy Tuấn. Bởi vì thầy Tuấn, ngoài là giảng viên đứng lớp còn là “vị cứu tinh” chuyên giải quyết những vụ không đủ điều kiện thi vì nghỉ quá số buổi hay đi muộn không được điểm danh.

Hỏi lí do, thầy Bá Tuấn chia sẻ: “Hồi học THPT, thầy cũng thuộc dạng thông minh nhưng học hành tài tử thì không ai bằng. Thầy rất ít khi đi học thêm, học trên lớp thì luôn tìm đủ lí do để thoái thác nên thầy phần nào cảm thông và khá dễ tính với sinh viên. Tuổi trẻ mà, có rất nhiều cách để trưởng thành. Chẳng hạn, thầy tạo điều kiện để các bạn ấy được thi hết môn để nếu chẳng may không qua, các bạn ấy phải nhận ra rằng, chẳng có con đường nào đi tắt được cả”.

Thầy Bá Tuấn nhấn mạnh: “Khi học THPT hay học đại học, thầy chỉ bỏ học nhiều thôi chứ mỗi ngày luôn tóm lược kiến thức đầy đủ. Vì khá thông minh (cười lớn) nên chỉ trong một thời gian ngắn thầy đã học được kiến thức của cả ngày hôm đó, thậm chí, sáng tạo ra nhiều cách hay ho mà sách vở không hề đề cập đến. Bằng chứng là thi đại học, thầy vẫn đạt 9.5 điểm mỗi môn Toán, Vật lí, Hóa học”.

Cơ duyên trở thành giảng viên Đai học Công nghiệp cũng rất “Bá Tuấn”. Sau khi tốt nghiệp ĐH Sư phạm I, thầy về dạy 1 trường THPT ở Thanh Hóa một thời gian rồi tình cờ biết Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển giảng viên, nghĩ rằng giảng viên chắc oai hơn giáo viên nên thầy ôn và thi. Ấy thế mà đỗ, đường hoàng trở thành giảng viên. “Mãi đến khi dạy ở HOCMAI rồi mới thấy, trở thành giảng viên rồi mà vẫn được dạy lứa “con nít” cấp 3 mới gọi là tuyệt đỉnh hay ho” – thầy Nguyễn Bá Tuấn cười lớn.

Câu hỏi 2: Câu nói ấn tượng nào là của thầy Nguyễn Bá Tuấn?

a. “Toán trắc nghiệm là một cuộc đua thời gian.”

b. “Không học thì cạp đất ra mà thi à?”

c. “Điều quý giá thầy có được không phải là lời ca tụng, món quà vô giá thầy đã, đang và sẽ nhận được chính là thành công và lòng biết ơn chân thành của các em”.

Nếu bạn muốn được thầy Nguyễn Bá Tuấn dẫn dắt trên con đường chinh phục kỳ thi THPTQG 2018 thì hãy mau CLICK VÀO ĐÂY nhé!

biet-danh-cua-thay-khien-teen-nga-guc

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!