Teen và 4 điều phải làm, 4 điều kiêng kị vào ngày Tết

Trong ngày Tết, có một số hành động, phong tục được lưu truyền từ xưa mà ai cũng tự giác tuân thủ vì mong muốn tài lộc cho gia đình, may mắn cho bản thân nhưng cũng có một số hành động sẽ đem lại xui xẻo. 
Chắc hẳn bạn đã biết, đã nghe đến, đã thực hiện những việc này vào mỗi dịp Tết đến. Có một số hành động, phong tục được lưu truyền từ xưa mà ai cũng “tự giác tuân thủ” vì mong muốn tài lộc cho gia đình, may mắn cho bản thân. Nhưng cũng có một số hành động sẽ đem lại xui xẻo. Cùng kiểm tra lại xem bạn đã tuân thủ đúng những điều này chưa nhé!
4 điều nhất định phải làm vào Tết

Khai bút đầu xuân

khaibut

Theo quan niệm của người Việt, nếu mọi việc vào ngày đầu năm suôn sẻ thì cả năm luôn được may mắn. Vì vậy, người Việt từ già đến trẻ đều luôn tin, duy trì và đề cao nét văn hóa khai bút đầu xuân. Không ai bắt buộc bạn phải khai bút đầu xuân nhưng chỉ cần dành 15 phút giờ lành tháng tốt khai bút để cả năm học hành tấn tới, điểm 9, 10 phơi phới, thi đâu đỗ đó thì không có lí do gì để bạn bỏ qua việc làm may mắn này!

Khai bút đầu xuân bằng cách tham gia Khai test của HOCMAI tại đây.

Đi chùa cầu may

dichua

Bạn có thể đi cùng bà, mẹ hoặc bạn bè đến chùa để vừa cầu may mắn để năm học mới nhiều may mắn, thành công vừa giúp tinh thần thoải mái, bình an. Đây cũng là một cách du xuân nhiều ý nghĩa.

Bày tỏ tình yêu với gia đình giadinhTình yêu với gia đình thường rất khó để tỏ bày. Vì thế, ngày Tết chính là một dịp để bạn bày tỏ rằng bạn yêu họ đến nhường nào. Đan một chiếc khăn, viết một bức thư, làm thật nhiều loại mứt ngon hoặc chỉ cần đơn giản như chuẩn bị một ấm trà ngon để gia đình quây quần ngày Tết là đủ rồi!

Chia sẻ niềm vui với bạn bè

banbe

Vào đầu xuân năm mới, nếu chia sẻ tài lộc, niềm vui cho bạn bè thì cả năm sẽ được phù hộ, lộc càng thêm lộc, vui càng thêm vui. Vì thế, hãy cùng rủ bạn bè làm những điều ý nghĩa như cùng đi chùa, cùng khai bút đầu xuân, cùng hoàn thành chồng bài tập cao ngất để cả năm may mắn, điểm tốt đua nhau tới.
4 điều kiêng kị vào ngày Tết 

Nợ bài tập sang năm mới

khongnen1

Bạn chắc hẳn sắp được thầy, cô lì xì cho một đống bài tập Tết. Nếu đầu năm mới đã phải giải quyết một đống nợ của năm cũ thì cả năm hẳn sẽ luôn trong tình trạng nợ ngập đầu. Hãy thanh toán nó trước Tết để thoải mái thưởng thức một mùa Tết vô tư vô lo và bước vào năm mới một cách hào hứng nhất!

Tránh dọn dẹp góc học tập

khongnen2

Theo quan niệm xưa quét nhà trong 3 ngày đầu Tết sẽ vô hình đuổi may mắn đi mất. Việc dọn dẹp góc học tập cũng vậy, tuyệt đối chỉ nên làm vào thời gian trước Tết để giữ lại toàn bộ may mắn trong năm học mới. Đây cũng là cách để góc học tập tươm tất, sạch sẽ sẵn sàng để bạn khai bút sau thời điểm giao thừa.

Không nên nói những điều xui xẻo

khongnen3

Kiểu “chỉ sợ năm sau thi rớt” hay “sang năm làm hồ sơ thi rồi, chọn môn mà sai thì chết”… là tuyệt đối tránh nói vào những ngày Tết. Người xưa quan niệm rằng nếu không đề  cập đến việc gì thì việc đó rất khó xảy ra. Tốt nhất là thoải mái tinh thần, tránh đề cập đến những điều xui xẻo để bản thân vui tươi 100% trong những ngày Tết.

Không nên ăn những món “xui xẻo”

khongnen4

Trong những ngày Tết, cần đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh để tránh trượng hợp bụng dạ xấu xí không còn tâm trạng để chơi Tết nữa. Cần ăn chín, uống sôi và tránh những đồ lạ nhé!

Cùng rà soát xem trước đây mình đã tuân thủ những điều trên chưa để bắt đầu thực hiện nghiêm túc vào Tết Đinh Dậu. Hãy comment thêm những điều nên/không nên theo ý kiến của bạn nhé!

Khai bút đầu xuân bằng cách tham gia Khai test của HOCMAI tại đây.

khaitest2

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!