Lời khuyên vô giá từ tỷ phú Jack Ma, teen 2k1 nhất định không được bỏ qua!

Chiều ngày 07/11 vừa qua, vị tỉ phú nổi tiếng Jack Ma của Trung Quốc đã có buổi trò chuyện với 3000 sinh viên Việt Nam tại Hà Nội kèm những lời khuyên vô giá. Teen 2k1 nhất định không được bỏ qua những lời “vàng ngọc” này nếu không muốn tương lai mờ mịt.

Thất bại sẽ dọn đường cho thành công

Bạn Ngô Linh (sinh viên Học viện Ngoại Giao) đặt câu hỏi: “Bản thân ông bước chân vào đời không mấy thuận lợi, thi đại học 3 lần mới đỗ, 10 lần nộp hồ sơ vào trường Harvard không nhận được bất cứ phản hồi nào, rồi đến khi ra trường thì xin việc hàng chục nơi không trúng. Tôi rất muốn biết, điều gì đã khiến ông đứng lên đi tiếp?”

Tỷ phú Jack Ma: “Khi bị từ chối, tôi rất buồn. Bởi bố mẹ nói: Ai cũng xin được việc, sao con lại bị từ chối? Tôi nghĩ rằng số phận không muốn tôi vào những công ty đó, mà muốn tôi thành lập công ty riêng của mình“.

Ông nói tiếp: “Đấy là lý do tại sao ngày nay, tôi dành nhiều thời gian cho sinh viên. Tôi muốn nói với họ, tôi đã trải qua nhiều thất bại như thế nào Tôi về nhà và ngủ, ngày mai lại cố gắng. 80% người trên thế giới này có những trải nghiệm như vậy. Nếu Jack Ma không phải Chủ tịch Alibaba, sẽ không ai để ý. Tuy nhiên, tôi thành công và người ta mới để ý tới tôi. Tôi không bao giờ từ bỏ. Vì nếu chúng ta không từ bỏ, chúng ta sẽ còn nhiều cơ hội“.

Có thể thấy, tinh thần đối với mỗi người là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến những quyết định thành bại của bạn trong mọi việc. Đối với Jack Ma cũng vậy, nhờ tinh thần lạc quan, kiên trì, nhẫn nại, ham học hỏi mà ông mới có được ngày hôm nay.

Teen 2k1 nên học hỏi tinh thần lạc quan, dám nghĩ dám làm và không bao giờ chùn bước của vị tỷ phú này. Trước tiên, các bạn nên tìm tòi, học hỏi để có thể làm tốt công việc học tập trên lớp. Đó cũng chính là tiền đề để bạn có cơ hội phát triển tương lai lập nghiệp sau này. Đừng gặp thất bại là thấy gian nan, và gian nan lại bắt đầu nản bạn nhé!

Nguồn: laodong.vn

Đừng dành hết tuổi trẻ để đi chơi

Jack Ma kể cho sinh viên Việt Nam về suy nghĩ của mình thế này:”Tối qua, khi tôi đi bộ trên phố Hà Nội, tôi thấy rất nhiều bạn trẻ đi dạo trên phố, nụ cười luôn nở trên môi và chơi các trò chơi dân gian. Tôi tự hỏi tại sao họ hạnh phúc đến vậy. Tôi nghĩ thứ nhất vì họ trẻ và kỳ vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước.”

Tôi đến đây để chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng của tôi về kinh doanh. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tôi không có ông bố giàu có, không có ông chú quyền lực, nhưng đó là những điều tuyệt vời nhất với tôi.”

Nhắc đến đây hẳn nhiều bạn vẫn còn cảm thấy “mông lung” nhưng ngẫm lại, bạn mới thấy ý nghĩa sâu xa bên trong những chia sẻ “vô thưởng vô phạt” ấy. Teen 2k1 à, đừng chờ mong vào bất kì điều gì cả bởi sẽ chẳng có “tương lai tươi sáng” nào mở ra cho bạn nếu như ngày nào bạn cũng đi chơi vui vẻ, mỉm cười mãn nguyện khi còn chưa làm được gì như vậy đâu.

Người thành công không bao giờ phàn nàn


Khi nói về cơ hội trong kinh doanh, ông chủ Alibaba nói: “Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề các bạn sẽ có cơ hội“.

Theo Jack Ma, người ta chỉ học được từ những thất bại. “Để thành công, các bạn phải biết được vì sao những người khác lại thất bại. Nhiều năm trước đây, tôi cùng với những cộng sự của mình đã cố gắng học hỏi từ những thất bại của những người khác. Đây là điều mà tôi muốn chia sẻ. Nếu các bạn muốn làm gì đó, các bạn phải có ý tưởng và ước mơ. Đó là điều gì mà các bạn có thể làm tốt hơn những người khác. Các bạn cần phải khác biệt. Nếu các bạn cũng như những người khác thì các bạn không có cơ hội tốt hơn“, vị tỷ phú nổi tiếng người Trung Quốc nói.

Ông nhấn mạnh: “Thực sự thì, nếu như các bạn học hỏi được từ những sai lầm, các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Những điều khác tôi muốn chia sẻ là: Nếu các bạn muốn thành công, các bạn phải học được cách làm việc với người khác”.

Qua đây, teen 2k1 nên biết được rằng: đừng bao giờ than phải học nhiều, học khó, đừng than bài này sao nó làm được mà mình lại không làm được.Thay vì chán nản, than phiền, đổ lỗi, hãy mạnh mẽ đối diện với những khó khăn, thất bại, hãy thật chăm chỉ và luôn cố gắng đổi mới mình để có thể đạt được hiệu quả học tập cao nhất và chinh phục đạt ước mơ của mình nhé!

Loi-khuyen-vo-gia-tu-ty-phu-jack-ma

 

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!