Giáo viên thi làm phim ngắn về giáo dục dành cho phụ huynh và học sinh

Chia sẻ

Nhân dịp kết thúc năm học 2017 – 2018, các thầy cô khối Tiểu học và THCS của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã tham gia cuộc thi HOCMAI Movers & Shakers, trong đó có phần sản xuất phim ngắn, video clip ngắn với nhiều chủ đề hấp dẫn và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội chơi. Mỗi đội mang tới một màu sắc khác nhau, một thông điệp ý nghĩa riêng biệt.

Ảnh cắt từ video Điều con muốn
Trong đó, đội 1 không quá cầu kỳ về kỹ xảo nhưng các thầy cô tại HOCMAI có sự dàn dựng kỹ lưỡng về nhiều bối cảnh, cảnh quay, chất lượng ghi hình và một MC chuyên nghiệp, một phụ huynh học sinh (PHHS) tâm lý, một cô giáo xinh xắn hướng dẫn thực tế ngoài trời đã tạo nên một clip mang tính giáo dục trải nghiệm. Độc giả có thể xem phim ngắn trong video dưới đây.

Clip của team được dàn dựng nhiều bối cảnh, và được đầu tư công phu nhất về cảnh quay và chất lượng hình ảnh quay, với một MC chuyên nghiệp, một phụ huynh học sinh (PHHS) tâm lí, và cô giáo hướng dẫn trải nghiệm thực tế ngoài trời xinh đẹp…đã tạo nên Clip mang tính giáo dục trải nghiệm.

Thông qua clip này, thầy cô muốn gửi tới PHHS lời nhắn nhủ: Hãy khơi dậy niềm đam mê học tập ở các con,để các con thích học thay vì ép con học theo ý mình.

Đặc biệt, các thầy cô trong đội 2 đã sáng tạo hóa thân vào 2 nhân vật chính là tinh trùng và trứng để thể hiện hài hước quá trình một em bé trào đời đã phải vượt qua nhiều thử thách gian nan như thế nào. Thông qua đó, thầy cô muốn nhắn nhủ rằng: Sự sống là một điều ai ai chúng ta cũng nên coi trọng. Còn đây sẽ là phim ngắn Em bé được ra đời như thế nào.

Thể hiện một cách hài hước nhưng không làm giảm giá trị kiến thức, thông điệp Team 2 mang lại rất sâu sắc tới người xem. Mặc dù là một người mẹ, khi xem clip tôi mới nhận ra để là một em bé, đã phải vượt qua nhiều thử thách gian nan đến thế…Việc trân trọng sự sống là một điều ai ai chúng ta cũng nên coi trọng.

Thoát ra khỏi cuộc sống đời thường, các thầy cô đội 3 đã hóa thân vào nhân vật trong câu chuyện cổ tích Cô bé bán diêm của An-đéc-xen đem lại cho người xem sự hứng thú mới lạ nhưng cũng rất đỗi sâu sắc về tình yêu gia đình và vấn đề vô cảm trong xã hội. Mời các bạn và các em xem toàn bộ phim ngắn Cô bé bán diêm trong video dưới đây.

Quay trở về với cuộc sống thường ngày, các thầy cô trong đội 4 diễn tả một vấn đề rất chân thực của nhiều gia đình hiện nay, đó là bắt con học theo ý thích của mình, không cho con theo đuổi đam mê. Điều này sẽ vô tình tạo lên một áp lực vô hình khiến con bị trầm cảm và thôi trụt tài năng.

Ảnh trong video – Học để làm gì

Vì thế, qua clip tình huống với sự hóa thân xuất sắc trong các vai diễn ông bố, bà mẹ, đứa con, các thầy cô của Hệ thống Giáo dục HOCMAI muốn gửi gắm tới người xem hãy biết lắng nghe, thấu hiểu và tạo động lực để con phát triển sở thích, đam mê vốn có. Chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu từ mùa hè này nhé. Chúng ta hãy cùng xem phim Học để làm gì.

Tải ứng dụng HOCMAI

HOCMAI miễn phí nhiều khóa học bổ trợ – đề thi thử – phương án học tập và ôn luyện bứt phá 9+ đanh cho học sinh lớp 1-12. Tải & hoàn thành đăng ký tài khoản để nhận ngay những khóa học bổ trợ miễn phí!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Chia sẻ

Bạn đang nghĩ gì? Cho HOCMAI biết với nhé!